Tháp văn xương

Hiển thị kết quả duy nhất

Tháp văn xương chính là pháp bảo biểu tượng cho trí tuệ, sự thông thái, thành đạt được giới văn nhân, sĩ tử, các chính trị gia và các nhà lãnh đạo cực kỳ yêu thích. Vậy tháp văn xương có ý nghĩa nhưng thế nào? Mua tháp văn xương bằng đá quý ở đâu uy tín, giá tốt? Làm sao chọn được vật phẩm hợp mệnh? Cùng rất nhiều câu hỏi liên quan khác sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay của Sàn Đá Quý 24h.

Liên hệ báo giá

Nguồn gốc và ý nghĩa tháp văn xương phong thủy

Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy tốt lành mà vật phẩm này còn được xem là một biểu tượng trong Phật giáo. Ngày nay, tháp đá văn xương được sử dụng rất nhiều, để trang trí phòng khách, đặt trong phòng làm việc, trên bàn học hay ở văn phòng công ty,…

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vật phẩm này chúng ta sẽ tìm hiểu từ nguồn gốc và ý nghĩa của tháp văn xương trong phong thủy.

Mẫu tháp 9 tầng bằng ngọc hoàng long
Hình ảnh tháp bằng ngọc hoàng long

Nguồn gốc ra đời

Pháp bảo phong thủy là một phiên bản thu nhỏ của Tháp Văn Xương có thật. Đó là một mô hình tháp được xây dựng ở rất nhiều đình chùa, đền miếu ở Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc,….

Theo quan niệm dân gian, tháp văn xương có 2 loại, một loại 6 cạnh và một loại 4 cạnh. Tháp văn xương lục giác (6 cạnh) có nguồn gốc từ ngôi bảo tháp ở phía Nam tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc. Tháp có 7 tầng, phần mái bằng gạch xếp chồng lên nhau, hình dáng tháp thu nhỏ dần từ dưới lên đến đỉnh. Tọa trên đỉnh tháp là một khối có hình hồ lô.

Mua tháp văn xương về nhà nên trì chú, khai quang trước khi dùng
Bảo tháp 6 cạnh, 9 tầng bằng đá đẹp

Tháp văn xương 4 cạnh là công trình mang đậm dấu ấn kiến trúc và văn hóa thời Lý – Trần, là một trong những biểu tượng của các các công trình đình chùa ở Việt Nam. Điển hình như Tháp Bình Sơn (Vĩnh Phúc), tháp Phổ Minh (Nam Định), tháp Việt Nam Quốc Tự (Tp. Hồ Chí Minh),….

Từ hình tượng đó, sau này người ta mới tạo ra những tháp văn xương thu nhỏ bằng đá, gỗ, đồng, vàng khối để bày trong nhà, nơi làm việc,….

Các mẫu tháp văn xương hiện nay đa dạng và phong phú không chỉ về chất liệu mà còn về hình dáng và kích thước. Chúng ta có các mẫu tháp văn xương 4 cạnh, 6 cạnh, 8 cạnh với số tầng là 7, 9, 11, 15 tầng

Ý nghĩa tháp văn xương bằng đá

Vật phẩm này mang ý nghĩa tốt đẹp ngay từ tên gọi. Nó được lấy từ tên của Văn Xương Đế Quân hay còn gọi là Văn Xương Tinh. Một vị Thần mà dân gian rất tôn sùng, là thần chủ cai quản công danh và phúc lộc.

Văn Xương còn là một tiểu tinh thuộc Nam Đẩu, luôn song hành với sao Văn và sao Văn Khúc để tạo thành một bộ sao. Người Trung Quốc thời xưa xem đây là bộ tinh tú nắm giữ công danh, văn vận của thế nhân.

Tháp văn xương phong thủy màu đen huyền bí
Tháp màu đen cho người mệnh Thủy và Mộc

Tháp văn xương vì vậy cũng được xem pháp khí mang đến công danh, sự nghiệp và trí tuệ cho người sở hữu.

Trong Phật giáo, bảo tháp này chính là nơi đặt và thờ các xá lợi Phật, tượng Phật nên mang ý nghĩa cực kỳ linh thiêng về tôn giáo. Người xưa cho rằng, bảo tháp văn xương sẽ mang đến cho ngôi nhà ánh sáng trí tuệ của Phật, được bảo vệ bởi pháp lực vô biên của đức Phật. Đồng thời cũng là bảo tháp tụ khí cực tốt, sẽ giúp gia chủ thu hút sinh khí, vận may, xua đuổi tà khí.

Bên cạnh đó, hình dáng của bảo tháp, mỗi chi tiết lại mang những ý nghĩa riêng:

Tháp văn xương 7 tầng, 9 tầng, 11 tầng được kiến tạo trên một khung nền vững chắc, thể hiện ý nghĩa muốn có sự nghiệp thành công phải có nền tảng tri thức vững chắc, rồi từng bước, từng bước đi lên.

Cận cảnh hình hồ lô trên đỉnh tháp văn xương bằng thạch anh trắng
Hình khối hồ lô trên đỉnh tháp

Hình hồ lô trên đỉnh tháp là biểu tượng của sự may mắn. Trong truyền thuyết nó được xem là vật có thể thâu giữ may mắn, tài lộc, có thể trấn trạch, trừ tà bảo vệ ngôi nhà. Với hình ảnh đó tháp văn xương còn là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng.

Ý nghĩa tháp văn xương 7 tầng, 9 tầng cũng không có nhiều khác biệt. Trong đó 7 tầng là số tầng đúng với tòa tháp có thật. Trong khi đó số 9 được xem là con số phong thủy tốt cho nam giới. Nó giúp mang lại những điều tốt lành, cát tường cho phái mạnh. Ngoài ra còn có tháp 11 tầng, 13 tầng. Có ý kiến cho rằng, tháp càng nhiều tầng sẽ càng có giá trị phong thủy.

Tháp văn xương nên đặt ở đâu?

Dân gia ta vẫn có có câu “nhất vị – nhị hướng”, chọn được vị trí đẹp, hướng đẹp để đặt tháp văn xương sẽ giúp phát huy tốt hơn công năng của một pháp bảo phong thủy. Hãy xem một số gợi ý dưới đây của Sàn Đá Quý 24h.

Chọn vị trí đẹp

Đặt ở phòng khách để giúp các thành viên trong gia đình có thể đỗ đạt, thăng tiến về côn danh, trí tuệ. Đồng thời nó còn giúp gia tăng cát khí cho ngôi nhà.

Đặt trên bàn làm việc trong thư phòng hay tại cơ quan nếu bạn muốn con đường sự nghiệp thêm tươi đẹp, công danh hiển hách, thăng tiến nhanh hơn.

Đặt tháp văn xương trên bàn làm việc để thu hút may mắn cho sự nghiệp
Tháp văn xương 9 tầng màu đỏ

Đặt trên bàn học, tủ sách hay kệ trang trí phong phòng học sẽ giúp con cái có thể học hành tốt hơn, khai mở trí tuệ, thi cử đỗ đạt cao.

Tuyệt đối không đặt vật phẩm phong thủy giá trị này ở phòng bếp, cạnh nhà vệ sinh, hay nhưng góc tối, không sạch sẽ. Dù học tập cố gắng, tốn nhiều công sức đến đâu cũng khó đạt được thành quả tốt.

Chọn hướng hợp phong thủy

Việc chọn hướng đặt cũng cực kỳ quan trọng. Hướng đặt nhất định phải hợp tuổi, mệnh của gia chủ. Như vậy, mới thu hút được những điều may mắn, tốt lành nhất.

Dựa vào Thiên Can năm sinh hoặc ngày sinh Sàn Đá Quý 24h gợi ý cho bạn cách chọn hướng đặt tháp văn cương cho từng vị chủ nhà.

 • Chính Đông: Hợp với thiên can Quý
 • Đông Nam: Hợp với thiên can Giáp
 • Đông Bắc: Hợp với thiên can Nhâm
 • Chính Tây: Hợp với thiên can Đinh
 • Tây Nam: Hợp với 2 thiên can là Bính và Mậu
 • Tây Bắc: Hợp thiên can Canh
 • Chính Bắc: Hợp thiên can Tân
 • Chính Nam: Hợp thiên can Ất

Cách khai quang tháp văn xương

Để kích hoạt năng lượng, phát huy công năng tốt nhất của các vật phẩm phong thủy, bạn nên tiến hàng khai quang – trì chú trước khi đặt vào vị trí đã chọn. Cách làm cũng khá đơn giản. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

Chọn ngày giờ đẹp để tiến hành kích hoạt, khai quang cho tháp văn xương. Trước tiên bạn sẽ phải bao sái tẩy uế cho vật phẩm. Mục đích là để cho vật phẩm sạch sẽ và thanh tịnh. Chúng ta dùng rượu ngũ vị hương và khăn và bông sạch để lau sạch bảo tháp khi mới mua về.

Tháp văn xương thạch anh trắng tinh tế
Khai quang sẽ giúp bảo tháp nhận chủ

Đặt tháp văn xương lên bàn thờ, gia đình có bàn thờ Phật thì càng tốt. Chuẩn bị lễ cúng gồm trái cây, nước lọc, cau trầu, 1 chén đựng đầy gạo và hương nhang. Thắp hương và tiến hành đọc trì chú giúp kích hoạt năng lượng của vật phẩm. Mang đến sinh khí, vận may cho đường học vấn, thi cử, công danh sự nghiệp, đồng thời ngăn chặn những năng lượng xấu giúp cho gia đạo luôn bình an.

Bạn có thể tham khảo bài văn khấn để kích hoạt và khai quang tháp văn xương tại nhà dưới đây:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương Phật, ngũ phương ngũ phật, thập phương thập phật, hằng hà sa số Đức Phật công đức, công lượng vô biên. Kính lạy Đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn Quán Thế Âm Bồ Tát.

Cung thỉnh: Chư vị Phật Thánh Bách Thần thập phương hải hà vô lượng

Bản gia Ngũ phương ngũ thổ Long mạch, Tiền Hậu Địa chủ Tài thần.

Hôm nay nhân kim niên kim nguyệt cát nhật lương thời. Tín chủ con là: ….., Địa chỉ:…., thành tâm xin phép các vị thần linh được khai quang và trưng bày tháp văn xương phong thủy bằng đá để xin giải ách trừ tai, thu hút cát khí, nhận được phò trợ cho đường công danh, sự nghiệp, quan lộc thêm tươi sáng, rộng mở,….

Tín chủ con thành tâm xin dập đầu khánh bái!

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Sau khi ngang đã tàn quá nửa, gia chủ sẽ xin phép và thỉnh tháp văn xương xuống, đặt vào vị trí đã chọn.

Tháp văn xương bằng đá thạch anh có gì đặc biệt?

Đá thạch anh tự nhiên chính và chất liệu chế tác vật phẩm phong thủy được yêu thích nhất. Đây là một loại khoáng vật có công thức hóa học là SiO2, thường có dạng tinh thể hình lăng trụ hoặc tinh đám. Độ cứng của đá thuộc nhóm trung bình, đạt 7 điểm trên thang điểm Mohs.

Điểm đặc biệt để đá thạch anh tự nhiên được yêu thích chính là màu sắc đa dạng, tính phong thủy cao, chứa nguồn năng lượng dương cao hơn nhiều lần các loại đá khác.

Tháp văn xương đá chất liệu, màu sắc, kích thước đa dạng
Cung cấp đầy đủ mẫu bảo tháp bằng đá thạch anh

Bất kể bạn thuộc mệnh nào cũng có thể dễ dàng chọn được mẫu tháp văn xương phù hợp bằng đá thạch anh:

 • Người mệnh Kim: Có tháp văn xương thạch anh trắng hoặc vàng
 • Người Mệnh Mộc: Chọn ngay tháp đá văn xương màu xanh bằng loại thạch anh Aven cao cấp. Hoặc có thể chọn thạch anh màu đen.
 • Người mệnh Thủy: Tháp văn xương bằng đá thạch anh đen hoặc trắng là phù hợp nhất.
 • Người mệnh Hỏa: Đã có siêu phẩm bảo tháp đá thạch anh hồng, đỏ hoặc xanh lá.
 • Người mệnh Thổ: Tháp văn xương màu vàng là đẹp nhất. Ngoài ra cũng có thể chọn màu đỏ hoặc hồng.

Trong đá thạch anh tích tụ nguồn năng lượng dương cực lớn, đó là trường năng lượng sống có tác động tích cực đến sức khỏe, tinh thần của chúng ta. Đồng thời, năng lượng đó có khả năng ngăn chặn âm khí, xua đuổi tà ma.

Mỗi màu sắc biểu trưng cho những ý nghĩa khác nhau trong phong thủy, nhưng đều là những điều tốt lành, may mắn. Giúp người sở hữu gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống, sự nghiệp, đường tình duyên, gia đạo.

Đồng thời, loại đá này còn có khả năng kích hoạt năng lượng tích cực trong mỗi chúng ta, giúp cuộc sống thêm vui vẻ, thoải mái, loại bỏ những căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường sự tự tin và giúp sống lạc quan hơn.

Sử dụng tháp văn xương hay các vật phẩm khác như ấn rộng phong thủy, tụ bảo bồn,… bằng đá thạch anh còn giúp cải thiện sức khỏe. Nhiều người dùng đá thạch anh để cải thiện giấc ngủ, phòng và điều trị các bệnh cảm cúm, viêm phế quản hay các bệnh về tim mạch, hệ tuần hoàn máu,… tăng hiệu quả của các liệu pháp vật lý trị liệu, hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm.

Cung cấp báo giá tháp văn xương

Bất kể ai có nhu cầu mua sản phẩm này, giá cả chính là mối quan tâm lớn nhất. Thực tế, giá bán tháp văn xương hiện nay cung không cố định. Để đưa ra những con số chính xác cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu, hình dáng,….

Hai mẫu tháp văn xương bằng đá thạch anh hồng, màu sắc có độ đậm nhạt khác nhau
Các tác phẩm làm từ thạch anh hồng tự nhiên

Về chất liệu và hình dáng tìm hiểu ở trên các bạn cũng đã thấy nó đa dạng và phong phú như thế nào rồi đúng không. Còn về kích thước, hiện nay tại cửa hàng Sàn Đá Quý 24 và nhiều địa chỉ cung cấp uy tín khác, tháp văn xương phổ biến với các kích thước chiều cao từ 10cm, 12cm, 16cm đến 18cm, 20cm. Ngoài ra, chúng tôi còn đặt làm sản phẩm theo kích thước yêu cầu có thể dao động lên hay xuống tùy ý muốn của khách hàng.

Để nhận báo giá tốt nhất, chính xác, đúng với chất liệu, hình dáng và kích thước bạn mong muốn hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0867.189.788. để được tư vấn tận tình.

Mua tháp văn xương ở đâu uy tín, giá cạnh tranh tốt?

Nhằm tạo dựng một thương hiệu về đá quý và các vật phẩm đá phong thủy, Sàn Đá Quý 24h luôn cố gắng phục vụ khách hàng bằng chữ Tâm, lấy chất lượng và sự hài lòng của khách hàng là tiền đề quan trọng nhất.

Để có được sự phát triển, danh tiếng và số lượng khách hàng lớn như hiện nay, chúng tôi đã có hành trình gần 5 năm nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ. Cùng với đó là sự tin yêu, lựa chọn của khách hàng trên toàn quốc.

Tháp bằng đá Aven màu xanh tươi mát và hy vọng
Cung cấp vật phẩm phong thủy với giá bán cực kỳ ưu đãi

Để với chúng tôi, bạn được thoải mái lựa chọn mẫu tháp văn xương mà mình yêu thích từ đá thạch anh, ngọc bích, đá canxi, onyx và thậm chí là ngọc phỉ thúy,…. Kích thước sản phẩm đa dạng, tạo hình đẹp và tinh xảo.

Ngoài ra, cửa hàng của Sàn Đá Quý 24h còn có vô số các sản phẩm phong thủy bằng đá để bạn tham khảo và lựa chọn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0867.189.788 để được tư vấn chi tiết hơn.

Chúc bạn gặp được thật nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc!