Bát tụ bảo

Hiển thị kết quả duy nhất

Bát Tụ Bảo hay còn gọi là “Tụ Bảo Bồn” là pháp khí phong thủy của nhiều nhà kinh doanh, có tác dụng thu hút và tăng tiền bạc nhanh chóng, mang đến sự sung túc, thịnh vượng. Ngày nay, vật phẩm này hầu hết được làm bằng đá tự nhiên hoặc ngọc quý, bên trong đặt thêm những thỏi vàng hoặc đồng tiền xu cổ, bùa hộ thân hoặc những viên đá nhỏ mang ý nghĩa may mắn.
Để tìm mua Bát Tụ Bảo hiện nay tại Việt Nam không khó, nhưng muốn sở hữu sản phẩm tốt, chất liệu chuẩn, chế tác đẹp, giá bán hợp lý thì không dễ chút nào. Bài viết này sẽ không chỉ giúp bạn hiểu hơn về Tụ Bảo Bồn, ý nghĩa và cách sử dụng mà còn cung cấp địa chỉ mua uy tín, chất lượng.

Liên hệ báo giá

Nguồn gốc của Chậu Tụ Bảo

Từ rất lâu rồi, Tụ Bảo Bồn đã được các thương gia, các nhà hiền triết, giới quý tộc, thậm chí là vua chúa vô cùng yêu thích. Đặc biệt, nó được xem là bảo vật “sinh tài” vô cùng nổi tiếng trong giới thương gia Trung Hoa. Có rất nhiều giai thoại về nguồn gốc của vật phẩm phong thủy này, nhưng nổi tiếng nhất là câu chuyện về một phú thương giàu có thời nhà Minh, tên Thẩm Vạn Tam.

Bát tụ bảo kèm những thỏi vàng bằng ngọc hoàng long
Bát đá Tụ Bảo có nguồn gốc từ Trung Quốc

Tương truyền, Thẩm Vạn Tam vốn là một ông lão nghèo khó, tâm địa vô cùng tốt, chịu thương chịu khó, hay giúp đỡ mọi người. Vì tâm địa thiện lương nên khi kinh doanh bị người ta lừa hết tất cả tài sản, nỗ lực bao nhiêu cũng không giàu.

Một ngày nọ, ông cứu được con cóc trời và phóng sinh nó. Con cóc này chính là linh vật Thiềm Thừ, nó trả ơn ông bằng một chiếc chậu có khắc 3 chữ “Tụ Bảo Bồn”. Lúc đầu, không biết đây là vật báu nên chỉ cất trong nhà không dùng đến.

Nhưng một lần vợ ông dọn dẹp, vô tình làm rơi đồng tiền xu vào chậu, rồi phát hiện châu sinh ra rất nhiều tiền trong đó. Đến lúc này ông phát hiện đâu là một chậu sành thần kỳ, bất cứ thứ gì rơi vào đều thành tiền vàng, ngọc ngà, châu báu.

Đá cũng được làm bằng ngọc hoàng long cao cấp
Sản phẩm bằng đá tự nhiên nguyên khối

Đồng thời, Bát Tụ Bảo còn mang đến rất nhiều may mắn cho Thẩm Vạn Tam. Ông trở thành phú thương giàu có, đỗ đạt làm quanh, thăng quan tiến chứng nhanh chóng. Người ta đồn rằng, ông có thể đỗ đạt cao là do mỗi khi đọc sách, ôn bài ông để bát quý bên mình.

Cho đến tận ngày nay, Tụ Bảo Bồn vẫn được coi là “bảo vật nhân gian”, được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Chủ yếu là đá quý, có khả năng sinh năng lượng, chiêu tài lộc, may mắn.

Ý nghĩa phong thủy của Bát Tụ Bảo

Đúc kết từ ý nghĩa của Tụ Bảo Bồn và công dụng của các loại đá quý, có tác dụng về mặt phong thủy. Sàn Đá Quý 24h chia sẻ đến bạn một số ý nghĩa và công dụng của pháp khí này.

Mang cát khí đến cho gia chủ

Các chuyên gia phong thủy đều cho rằng, bát tụ bảo đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ nhân. Đặt trong phòng khách, phòng làm việc giúp xua đuổi tà khí, diệt trừ hung khí, gia tăng cát khí cho ngôi nhà.

Bát Tụ Bảo làm từ đá quý, đặc biệt là các loại đá thạch anh mang theo trường năng lượng sống vô cùng mạnh mẽ. Nó có thể tăng sự nhạy bén, thông minh giùp người sở hữu làm việc hiệu quả hơn, dễ dàng đạt được thành tựu.

Chậu tụ bảo đẹp bằng đá tự nhiên màu hồng
Vật phẩm phong thủy tụ tài bảo, châu báu

Chậu Tụ Bảo tượng trưng cho tài lộc

Không hổ danh là bao vật chiêu tài, ý nghĩa lớn nhất của vật phẩm này là chiêu tài chiêu lộc, thu hút tài khí cho gia chủ. Phần đông khách hàng mua Tụ Bảo Bồn của Sàn Đá Quý 24h là doanh nhân, người làm ăn kinh doanh, buôn bán.

Như bạn đã biết, trong phong thủy Dương trạch, bất cứ công trình kiến trúc nào (nhà ở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn,…) đều có vị trí Tài Vị. Đây là điểm tụ khí, nếu đặt Bát Tụ Bảo đúng Tài Vị sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho tất cả mọi người trong gia đình.

Các sản phẩm Bát Tụ Bảo ngọc, đá thạch anh, đá quý,… có tác dụng tụ khí siêu vượt trội. Đồng thời, chúng có thể hóa giải, làm tiêu tán những nguồn năng lượng xấu. Chính vì vậy, tài lộc và may mắn nó mang đến sẽ càng nhiều.

Tài Vị thường nằm ở đâu? chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn ở phần nội dung ngay sau đây.

>> Xem thêm: Ý nghĩa Tháp Văn Xương Phong thủy và địa chỉ mua uy tín

Cách sử dụng Tụ Bảo Bồn

Muốn phát huy tối đa tác dụng của pháp khí này bạn cần biết cách sử dụng và đặt nó vào đúng những vị trí có phong thủy đẹp, hợp mệnh. Hãy xem những gợi ý dưới đây của Sàn Đá Quý 24h.

Vị trí đặt Bát Tụ Bảo

Tùy theo nhu cầu, sở thích và mong muốn của chủ sở hữu có thể chọn một trong số những vị trí đẹp sau đây:

Tụ Bảo Bồn đặt trên bàn thờ thần tài là cách sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Có thể đặt trước hoặc 2 bên bàn thờ, đúng vị trí Tài Vị là tốt nhất.

Đặt cạnh két sắt, hòm đựng tiền, quầy thu ngân sẽ giúp sinh nhiều tài lộc, gia tăng tiền của.

Đặt trên bàn làm việc giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, công việc hanh thông, gặt hái được nhiều thắng lợi.

Đặt trên bàn học sẽ tăng khả năng tư duy, mang đến trạng thái tinh thần học tập tốt nhất, giúp thu được kết quả cao.

Bộ vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc
Đặt Chậu Tụ Bảo cùng cặp tỳ hưu

Đặt Bát Tụ Bảo cạnh tượng linh vật phong thủy như Tỳ Hưu, Rồng, Kỳ Lân và đặc biệt là Thiềm Thừ. Đây đều là những linh vật có khả năng chiêu tài và thu hút may mắn.

Dựa vào vị trí Phúc Đức của chủ nhà để đặt Tụ Bảo Bồn (thường là vị trí cuối phòng). Cách sử dụng này không chỉ giúp gia chủ có được nhiều tiền bạc, của cải mà còn giữ được tiền của đó lâu dài.

Ngoài ra, bạn có thể đặt vật phẩm này ở cửa chính, cửa sổ để tiếp nhận tài khí tốt. Nếu đặt ở công ty, nơi kinh doanh, chọn Bát Tụ Bảo kích thước càng lớn sẽ nạp được càng nhiều khí. Nếu đặt trong phòng thì nên chọn loại bát kích thước nhỏ.

Xem vị trí Vượng Tài theo hướng nhà

Tài vị hay còn gọi là vị trí Vượng Tài không phải nhà nào cũng như nhà nào. Tùy theo hướng phong thủy của ngôi nhà để chúng ta xác định Tài Vị đúng. Bạn hãy xem những gợi ý dưới đây:

 • Cửa chính hướng Đông, Tài Vị sẽ ở hướng Tây Nam và Bắc
 • Cửa chính hướng Tây, tài vị sẽ ở hướng Đông Nam và Bắc
 • Cửa chính hướng Nam, tài vị ở hướng Đông Nam
 • Cửa chính hướng Bắc, tài vị ở hướng Đông và Tây Nam
 • Cửa chính hướng Tây Bắc, tài vị ở hướng Nam và Đông
 • Cửa chính hướng Đông Bắc, tài vị ở hướng Đông Nam
 • Cửa chính hướng Đông Nam, tài vị ở hướng Đông và Tây Nam
 • Cửa chính hướng Tây Nam, tài vị ở hướng Nam.

Những điều kiêng kỵ khi đặt Bát Tụ Bảo

Để sử dụng đúng và phát huy được ý nghĩa phong thủy của bát đá tụ bảo bạn nhất định phải nhớ những điều dưới đây:

 • Không đặt trước cửa nhà vệ sinh, nhà bếp, bên dưới xà ngang, cũng không nên đặt ở nơi quá cao.
 • Tuyệt đối không cho người khác mượn pháp khí phong thủy này.
 • Nơi đặt Chậu Tụ Bảo phải luôn sạch sẽ, khô ráo.
Bát tụ bảo khai quang trước khi sử dụng để giúp vật phẩm nhận chủ
Khai quang để tăng giá trị vật phẩm phong thủy

Cách khai quang Bát Tụ Bảo

Mua bát ngọc tụ bảo, bát đá tụ bảo về có cần phải khai quang không? Và thực hiện khai quang như thế nào? Đây là những câu hỏi Sàn Đá Quý 24h rất thường gặp khi bán dòng sản phẩm này cho khách hàng.

Thực tế, bạn có khai quang hay không cũng không có ảnh hưởng gì nhiều đến giá trị phong thủy và năng lượng mà vật phẩm này mang đến. Tuy nhiên, quan niệm của người Việt, những gì liên quan đến phong thủy, tâm linh thì việc khai quang sẽ giúp chúng phát huy tốt hơn những giá trị tiềm tàng.

Việc khai quang Bát Tụ Bảo không có gì khó cả, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Chuẩn bị một chậu nước sạch, bỏ cánh hoa có hương thơm vào, cho thêm một ít tinh dầu có mùi thơm (thường nước tẩy uế sẽ có 5 mùi).

Đặt bát tự bảo mới mua vào trong chậu nước. Có nhiều người khuyên, nên thực hiện khai quang sản phẩm này vào ngày rằm, đêm trắng tròn. Có thể ngâm qua đêm để vật phẩm thu nạp tinh hoa của nhật nguyệt.

Cho vật phẩm ra và lau bằng khăn sạch, còn mới rồi đặt lên đạo tràng, phủ lên trên một tấm vải đỏ và niệm trì chú.

Khi niệm xong, dỡ tấm vải ta khỏi bát, như vậy là pháp khí này đã được khai quang.

Cách bảo quản Tụ Bảo Bồn

Chú ý vệ sinh thường xuyên, không nên để bụi bẩn bám quá lâu trên sản phẩm. Khoảng 3 – 6 tháng sẽ vệ sinh 1 lần. Sử dụng nước sạch và khăn mềm để lau. Đợi sau khi các chi tiết đều đã khô mới xếp vào.

Không nên để sản phẩm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu. Nắng và gió có thể làm hư hại sản phẩm.

Bát Tụ Bảo có vành màu nâu gỗ tinh tế
Tụ Bảo Bồn bằng ngọc quý

Ai nên sử dụng Bát Đá Tụ Bảo?

Bát Tụ Bảo đá thạch anh, cẩm thạch hay bất cứ loại đá quý nào đều có năng lượng dương dồi dào, là vật phẩm thâu giữ tài lộc cao cấp. Sản phẩm phù hợp với hầu hết mọi người, không kén người sử dụng nên ai thỉnh sản phẩm này cũng được.

Tuy nhiên, dựa theo giá trị, mục đích mua của khách hàng, chúng ta có thể thấy một vài đối tượng chính của dòng vật phẩm này.

 • Các ông chủ doanh nghiệp (chủ tịch, giám đốc,…)
 • Người đang kinh doanh, buôn bán (kể cả buôn bán online)
 • Những vị gia chủ đang làm các công việc liên quan đến ngành tài chính – ngân hàng – tín dụng,…
 • Những gia chủ có mong cầu về tài lộc cho cá nhân cũng hoàn toàn có thể sử dụng.

Giá bán Bát Tụ Bảo có cao không?

Để đưa ra mức giá chính xác cho dòng sản phẩm này cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, chất liệu, kích thước và hình dáng là yếu tố chính.

Về chất liệu

Hầu hết các cửa hàng bán đá quý đều có sản phẩm Tụ Bảo Bồn. Và phần lớn chúng được làm từ đá tự nhiên như các loại đá thạch anh, đá canxi vàng (hay còn gọi là đá Hoàng Long), đá Onyx,… Đây là những loại đá tự nhiên được hình thành qua hàng vạn, hàng triệu năm, tích tụ và được “gột rửa” bởi linh khí của thiên địa nên mang trường năng lượng sống cực kỳ mạnh mẽ.

Bát tụ châu báu bằng ngọc hoàng long, có đế gỗ cao cấp
Bát Tụ Bảo bằng đá Canxi vàng

Hàng ngàn năm nay, những vật liệu này đã được khai thác và chế tác thành các sản phẩm mang ý nghĩa phong thủy, tiêu biểu như: Quả cầu đá thạch anh, tháp văn xương, tượng linh vật, tượng phật bằng đá,…. Mỗi chất liệu sẽ có giá thành khác nhau, tùy theo nguồn gốc xuất xứ, độ bền, tính thẩm mỹ,…

Về kích thước

Đây chính là yếu tố hàng đầu tạo nên sự đa dạng về giá của vật phẩm Chậu Tụ Bảo chiêu tài này. Bát Tụ Bảo 10cm, 11cm cho đến các mẫu kích thước lớn lên đến 18 – 20cm.

Hiển nhiên, kích thước càng lớn thì giá sẽ càng cao vì nó liên quan đến vật liệu, thời gian và công sức chế tác.

Về kiểu dáng

Hiện nay, các sản phẩm Bát Tụ Bảo bằng đá được chế tác theo hình một chiếc bát hay một chiếc chậu nhỏ, bên ngoài khắc 3 chữ Hán có nghĩa là Tụ Bảo Bồn. Đó chính là những sản phẩm các bạn thấy ở trên.

Ngoài ra, vật phẩm này có một hình dáng khá đặc biệt, đó là Bát Tụ Bảo mã não. Không phải là sản phẩm được làm từ chất liệu mã nào mà vì nó có hình giống não ngựa. Chất liệu chính của nó là đá thạch anh tự nhiên kết tinh ở dạng hốc. Chất liệu này cũng thường được chế tác thành động thạch anh.

Vật phẩm được bằng đá gốc thạch anh
Mẫu Tụ Bảo Bồn mã não độc lạ

Tụ Bảo Bồn kiểu này thường có hình dạng hốc, hang, trứng hoặc ổ,… Bên trong là những tinh thể thạch anh cực kỳ đẹp, còn gọi là noãn thạch.

Sản phẩm này chính là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Sản phẩm mang từ trường năng lượng tuyệt vời, giúp thu hút sinh khí, tích tụ năng lượng, đem đến nhiều giá trị lợi ích cho sức khỏe. Hiện nay, Bát Tụ Bảo thạch anh tím đang là sản phẩm được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất, bởi màu sắc đẹp, hình dáng phong phú, giá cả cũng khá phải chăng.

Như bạn thấy, để đưa ra báo giá chính xác cho dòng sản phẩm này, chúng ta cần những tiêu chí cụ thể. Hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0867.189.788 bạn sẽ được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

Cửa hàng bán Bát Tụ Bảo phong thủy uy tín, giá tốt

Sàn Đá quý 24h là địa chỉ chuyên cung cấp và chế tác các vật phẩm phong thủy uy tín, chất lượng, giá thành tốt tại Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh,…. Phục vụ khách hàng bằng sự TÂM, trong nhiều năm qua chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng và đồng hàng của hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước.

Bộ bát tụ bảo đặt thanh anh vụn và thỏi vàng bên trong
Cung cấp vật phẩm phong thủy đá chất lượng chuẩn

Không phụ sự tin tưởng đó, Cửa hàng Sàn Đá Quý 24h không ngừng cố gắng, phát triển để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của khách. Chúng tôi tự tin, mang đến cho bạn các loại Bát Tụ Bảo bằng đá quý chất lượng cao, chuẩn đá tự nhiên cao cấp 100%, chế tác tinh xảo, giá thành hợp lý.

Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, am hiểu về đá cũng như kiến thức cơ bản về phong thủy. Sàn Đá Quý 24h sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, đưa ra những tư vấn tốt nhất và hỗ trợ khách hàng tối đa.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm đá phong thủy, vật phẩm phong thủy chất lượng với giá tốt, hãy liên hệ ngay với Kim Tự Tháp qua Hotline: 0867.189.788.

Chúc bạn sẽ gặp thật nhiều may mắn, gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống cũng như công việc!